Tin trong phần [
iPhone & iPad
]

Cách sao lưu dữ liệu trên iPhone, iPad, iPod và MacBook với PhoneView

Có lẽ bạn không thể nào chưa từng nghe đến cái tên iTunes khi nhận được vấn đề liên quan đến việc Sao lưu dữ liệu iPhone, iPad, iPod và MacBook.

Hình 1 - Cách sao lưu dữ liệu trên iPhone, iPad, iPod và MacBook với PhoneView

Song cũng có tính năng không thua kém iTunes nhưng lại không được biết đến rộng như vậy là phần mềm dành riêng cho việc sao lưu dữ liệu giữa iDevice (iPhone, iPad, iPod) và máy tính MacBook – PhoneView.

Sơ lược về PhoneView

Phần mềm được phát hành bởi Ecamm Network, PhoneView có chức năng quản lý danh bạ, tin nhắn, lịch sử gọi, bookmark trên trình duyệt Safari và mọi dữ liệu trên thiết bị đảm bảo yêu cầu hiệu quả và một dễ dàng.

Điều kiện để cài đặt PhoneView

– Máy phải cài đặt Mac OS X 10.5/10.6/10.7/10.8. Nếu bạn sử dụng Windows thì cần cài đặt Mac OS bằng một số thủ thuật khá phức tạp và có thể không ổn định, đây là lý do PhoneView chỉ thật sự dành cho MacBook.

– Bạn cũng cần phải cài đặt iTune 9.2 hoặc mới hơn.

– Và hiển nhiên bạn phải có trong tay một iDevice của Apple: iPhone, iPad, iPod Touch.

Thao tác sử dụng PhoneView

Trước hết các bạn hãy Tải PhoneView về cài đặt.

Giao diện chính của PhoneView sở hữu thiết kế vừa đơn giản lại dễ sử dụng. Bên trái là nhóm các dữ liệu mà PhoneView cho phép quản lý, tất cả được chia làm 2 nhóm chính là DATA (những dữ liệu gắn liền với iDevice do quá trình sử dụng tạo ra) và MEDIA (những dữ liệu đa phương tiện).

Hình 2 - Cách sao lưu dữ liệu trên iPhone, iPad, iPod và MacBook với PhoneView

Disc:

Bạn có quyền khám phá mọi dữ liệu trên iDevice như một ổ đĩa bình thường, bạn có thể sao chép dữ liệu qua lại giữa iDeivice và máy tính ngay trên giao diện 2 cửa sổ của PhoneView khá tiện lợi và điều kiện kiên quyết là bạn phải chọn thẻ này.

Thực hiện việc chép dữ liệu từ máy tính qua iDevice, bạn chọn dữ liệu, rồi nhấn Copy To iPhone; và ngược lại, bạn chọn Copy From iPhone.

Hình 3 - Cách sao lưu dữ liệu trên iPhone, iPad, iPod và MacBook với PhoneView

Contacts:

Toàn bộ danh bạ có trên iPhone đều được hiện thị trên danh mục này. Và PhoneView cũng sẽ hiện thị các số điện thoại đúng theo các nhóm nếu bạn đã chia nhóm trên điện thoại. Bên cạnh đó thông tin mỗi chi tiết liên lạc cũng được hiện rõ ràng đầy đủ: tên, các số điện thoại, địa chỉ e-mail và mọi thông tin khác (nếu có). Tiếp đó để có thể phục hồi lại sau này bạn nên sao lưu lại thành tập tin v-card.

Hình 4 - Cách sao lưu dữ liệu trên iPhone, iPad, iPod và MacBook với PhoneView

Notes:

Tất cả những ghi chú nhắc nhở bạn đã lập ra trên iDevice đều sẽ được PhoneView hỗ trợ bạn lưu trữ lại những thông tin này, có thể lưu toàn bộ hoặc một phần của ghi chú.

Để thực hiện công việc này bạn nhấn vào vào ghi chú muốn xem trong danh sách các ghi chú hiện ra sau đó bôi đen phần nội dung muốn lưu lại > chọn Copy From iPhone để lưu vào máy, Send To Mail để gửi đi dưới dạng email. Nếu bạn chọn lưu toàn bộ ghi chú thì công việc đơn giản hơn nhiều chỉ là kéo ghi chú trong danh sách ra ngoài màn hình Desktop.

Hình 5 - Cách sao lưu dữ liệu trên iPhone, iPad, iPod và MacBook với PhoneView

Call Log:

Bạn sử dụng iTune thì tính năng này sẽ tương đối phức tạp khi có yêu cầu của bên thứ ba nhưng khi bạn sử dụng PhoneView thì không. Bạn sẽ toàn quyền quản lý: lưu lại (Copy From iPhone) hay xóa sạch những thông tin này song song với việc xem lại lịch sử mọi cuộc gọi đi, cuộc gọi đến và các cuộc gọi nhỡ.

Hình 6 - Cách sao lưu dữ liệu trên iPhone, iPad, iPod và MacBook với PhoneView

Messages:

Một đoạn tin nhắn hội thoại giữa bạn và người khác trở nên đẹp mắt đến bất ngờ nhờ vào việc sử dụng PhoneView. Toàn bộ thứu tự theo hình thức đẹp mắt. Đồng thời lại có thể dễ dàng lưu vào máy tính hoặc Archives lại một số tin nhắn vào một nhóm riêng.

Hình 7 - Cách sao lưu dữ liệu trên iPhone, iPad, iPod và MacBook với PhoneView

Quản lý dữ liệu đa phương tiện:

Khi nhắc đến đa phương tiện gần như đi liền với các tệp dữ liệu: Music (nhạc), Pictures (hình ảnh) và Videos. Mỗi loại dữ liệu trên được phân thành một nhóm trong mục MEDIA. Sau khi chọn nhóm dữ liệu, PhoneView sẽ quét toàn bộ thiết bị để lọc ra những tập tin tương ứng. Việc còn lại khi bạn muốn nghe bài nhạc, xem đoạn video hay bức ảnh đơn giản hơn chỉ cần nhấn đôi vào tập tin. Đồng thời PhoneView cũng cho phép bạn lưu về máy một cách dễ dàng bằng thao tác kéo thả ra màn hình.

Hình 8 - Cách sao lưu dữ liệu trên iPhone, iPad, iPod và MacBook với PhoneView

:) :( ;) :D :-/ :x :P :-* =(( :-O X( :7 B-) #:-S :(( :)) =)) :-B :-c :)] ~X( :-h I-) =D7 @-) :-w 7:P 2):) :!! \m/ :-q :-bd ^#(^

Đăng nhận xét