Tin trong phần [
Thủ Thuật
]

Cách sửa iPhone 6 lock trừ tiền iMessage, FaceTime oan

Khi xu hướng công nghệ đang được toàn cầu hóa thì việc gia tăng nhu cầu sử dụng các thiết bị thông minh như điều tất yếu. Và đương nhiên trong cái tất yếu ấy thì việc gia tăng lượng khách hàng của iPhone, iPad là lẽ thường tình khi hiện nay iPhone là thương hiệu di động danh giá nhất trên thế giới.

Hình 1 - Cách sửa iPhone 6 lock trừ tiền iMessage, FaceTime oan

Nhưng cũng chính vì thương hiểu nổi tiếng cùng nhiều tính năng ưu việt nên có thể sở hữu cho bản thân một thiết bị là điều mà không phải ai cũng có thể làm. Nhưng một giải pháp lý tưởng cho trường hợp nay là bạn có thể thay thế hàng chính hàng bằng cách sử dụng bản Lock hoặc cũng có thể sử dụng bản không còn độ mới 100% với mức giá vừa tầm hơn hẳn.

Hướng dẫn sửa lỗi iPhone 6 lock trừ tiền iMessage, FaceTime oan

Song khi sử dụng một trong hai phiên bản này sẽ có một vài lỗi nhỏ bạn cần lưu ý tránh bị mắc phải và khi bị mác phải thì biết cách khắc phục. Tiêu biểu là những lỗi về việc trừ tiền iMessage, FaceTime..

Định nghĩa về iPhone bản Lock

Khi nhắc đến chiếc iPhone Lock có thể vẫn còn nhiều bạn đọc thấy lạ lẫm với khái niệm này nhưng thật ra không quá khó hiểu để định nghĩa về nó. Có thể nói những chiếc iphone của nhà mạng chỉ có thể sử dụng được sim của nhà mạng đó thì được gọi là iPhone lock.

Muốn sử dụng được sản phẩm này bạn cần mua code để unlock biến máy thành bản quốc tế sau đó hoạt động hoàn toàn chẳng khác bất kỳ bản quốc tế nào. Nhưng nếu dùng phương pháp này thì bạn sẽ gặp trở ngại về chi phí. Một code khá có giá rơi vào khoảng 2 đến 5 triệu cho iphone 5 và 5S. Đây có thể nói là khá cao và gây chênh lệch không lớn với bản chính hãng. Vì vậy sự lựa chọn mà đa phần khách hàng sẽ hướng tới là sử dụng ghim ghép (dao động từ 250K đến 300K) và có thể nắp sim của bạn để dùng như bình thường.

Khắc phục lỗi bị trừ tiền iMessage, FaceTime trên iPhone 6 lock

Những cái tên như Docomo, SoftBank hay Au được biết đến là điện thoại iPhone Lock của nhà mạng Nhật bản khi sử dụng thường gây cho người dùng một số lỗi trong đó có hai lỗi bạn sẽ thường gặp nhất là:

Lỗi không thể sử dụng giao thức USSD để kiểm tra ( Nghĩa là bạn không thể bấm gọi *101# để kiểm tra tài khoản được hay *100* để nạp tiền)

Và lỗi vì không biết mà vô tình kích hoạt FaceTime, iMessage bằng số điện thoại hoặc số điện thoại trong danh bại bị tự động gán mã vùng nước ngoài nên bị trừ tiền.

Đối với cả hai lỗi như trên thì cách xử lý hiệu quả nhất là dùng công cụ iFile tải về từ Cydia để được Jailbreak thành công.

Song hầu hết các lỗi này đều được khắc phục ngay tại cửa hàng mà bạn mua và nếu bạn vô tình mắc phải thì bạn vẫn có thể khắc phụ theo các thao tác sau:

Hướng dẫn thao tác khắc phục lỗi

Bước 1: Vào iFile trên iPhone rồi bấm nút quay về đến tận thư mục gốc.

Hình 2 - Cách sửa iPhone 6 lock trừ tiền iMessage, FaceTime oan

Bước 2: Chọn đến đường dẫn System chọn Library và Carrier Bundles.

Hình 3 - Cách sửa iPhone 6 lock trừ tiền iMessage, FaceTime oan

Bước 3: Mở mục iPhone.

Hình 4 - Cách sửa iPhone 6 lock trừ tiền iMessage, FaceTime oan

Bước 4: Hãy tìm xóa thư mục 44050 bằng cách gạt sang trái rồi bấm Xóa nếu thiết bị bạn dùng là của nhà mạng Au.

Hãy xóa thư mục 44010 nếu bạn sử dụng điện thoai của nhà mạng DoCoMo.

Và chú ý ghi nhớ các tham khảo tại cửa hàng nếu bạn sử dụng điện thoại của nhà mạng khác.

Hình 5 - Cách sửa iPhone 6 lock trừ tiền iMessage, FaceTime oan

Bước 5: Chọn tiếp mục KDDI_LTE_jp.bundle ngay tại trong mục iPhone đối với dòng sản phẩm Au. Và chọn mục Docomo_jp.bundle… nếu máy là DoCoMo.

Hình 6 - Cách sửa iPhone 6 lock trừ tiền iMessage, FaceTime oan

Bước 6: Chọn Sửa trên góc phải tiếp đó đánh dấu hết các file rồi bấm biểu tượng thùng rác… để xóa hết các File trong thư mục.

Hình 7 - Cách sửa iPhone 6 lock trừ tiền iMessage, FaceTime oan

Hình 8a - Cách sửa iPhone 6 lock trừ tiền iMessage, FaceTime oan

Bước 7: Đi theo đường dẫn var >> mobile >> Library >> Preferences sau khi bạn đã trở lại thư mục gốc như bước 1. Sau đó chọn file com.apple.AppSupport.plist  và bấm vào Mở bảng đặc tính (trong giao diện tiếng Anh là Property List Viewer).

Hình 8b - Cách sửa iPhone 6 lock trừ tiền iMessage, FaceTime oan

Bước 8: Để đổi mã từ jp sang vn bạn chọn vào từng mục và chọn Xong để kết thúc.

Hình 9 - Cách sửa iPhone 6 lock trừ tiền iMessage, FaceTime oan

Hình 10 - Cách sửa iPhone 6 lock trừ tiền iMessage, FaceTime oan

Thực hiện các bước trên là bạn có thể khắc phục thành công lỗi trừ tiền oan trên iPhone 6 bản Lock mà không mất công cũng như thời gian mang đi sửa chữa, bảo hành ở các cửa hàng.

:) :( ;) :D :-/ :x :P :-* =(( :-O X( :7 B-) #:-S :(( :)) =)) :-B :-c :)] ~X( :-h I-) =D7 @-) :-w 7:P 2):) :!! \m/ :-q :-bd ^#(^

Đăng nhận xét