Tin trong phần [
Giới Thiệu
]

Cách tìm điện thoại iPhone bị mất với Find My iPhone

Khi bạn rơi vào tình huống đen đủi khi không thể nhớ rõ bản thân đã để iPhone ở đâu và sau đó là một khoảng thời gian vô ích mà vẫn không thể tìm được.

Hình 1 - Cách tìm điện thoại iPhone bị mất với Find My iPhone

Thì bạn cần đến sự trợ của một công cụ tìm kiếm đắc lực cho bạn, đặc biệt với những thiết bị đang chạy iOS 7 trở lên còn có thêm chức năng bảo mật cấp cao Activation Lock - Find My iPhone(Tìm iPhone của tôi).

Khái quát về Activation Lock

Được Apple cho ra mắt từ IOS 7 Activation Lock trở thành bộ phận không thể thiếu ở mỗi chiếc điện thoại cần nâng cấp hay khôi phục cài đặt gốc yêu cầu người dùng phải đăng nhập tài khoản iCloud, thông qua việc quản lý tài khoản này thì iCloud cho phép người dùng quản lý an toàn dữ liệu của mình như danh bạ, tin nhắn, tài liệu và tìm máy bị mất qua tính năng Find My iPhone. Trước khi bạn bán, cho tặng chiếc iPhone, iPad cần phải loại bỏ Activation Lock vì nếu không có tài khoản này thì thiết bị của bạn không khác gì "cục gạch" (Máy sẽ bị khóa toàn bộ tính năng mà bạn không thể làn gì được). Song không có gì là đảm bảo 100% nên vẫn sẽ có những thủ thuật để vượt qua bước đăng nhập và bán ra như máy bình thường bởi một số thương gia iPhone.

Ngay khi bạn kích hoạt Find My, iPhone Activation Lock sẽ được kích hoạt tự động, từ đó yêu cầu đăng nhập tài khoản Apple ID mỗi khi người dùng muốn tắt Find My iPhone hoặc xóa dữ liệu.

Thiết bị sử dụng được Find My iPhone

Nhìn chung mọi thiết bị chạy hệ điều hành từ iOS 5 trở lên hoặc OS X 10.7.5 Lion trở lên đều có thể được chủ nhân lần theo dấu vết nhờ công cụ tìm kiếm iPhone thất lạc - Find My iPhone cùng với các công cụ tương đương dành cho iPad và máy Mac.

Cách thức hoạt động của Find My iPhone

Để sử dụng được tính năng này, các bạn phải bật sẵn tính năng này trước trong thiết bị của mình thông qua bật định vị, hệ thống iCloud mạng Internet.

Thao tác bật Find My iPhone trên iPhone

Bước 1: Vào Settings, rồi vào mục iCloud. Tiếp đó đăng nhập tài khoản Apple ID.

Hình 2 - Cách tìm điện thoại iPhone bị mất với Find My iPhone

Bước 2: Tìm đến chỗ Find My iPhone và bật nút ON.

Hình 3 - Cách tìm điện thoại iPhone bị mất với Find My iPhone

Bước 3: Sử dụng Allow để kích hoạt Find My iPhone

Hình 4 - Cách tìm điện thoại iPhone bị mất với Find My iPhone

Thao tác sử dụng Find My iPhone cơ bản

Bước 1: Hãy ngay lập tức truy cập trang icloud.com trên máy tính và đăng nhập bằng tài khoản Apple ID khi mất iPhone. Có một cách nữa là dùng thiết bị iOS khác tải về ứng dụng Find My iPhone.

Hình 5 - Cách tìm điện thoại iPhone bị mất với Find My iPhone

Bước 2: Chọn ngôn ngữ và múi thời gian theo yêu cầu.

Hình 6 - Cách tìm điện thoại iPhone bị mất với Find My iPhone

Bước 3: Vào Find My iPhone, hệ thống sẽ xác định vị trí chiếc iPhone bị mất trên bản đồ maps, và bạn có 3 lựa chọn là bật âm thanh trên chiếc iPhone thất lạc, bật chế độ Lost Mode, hoặc xóa dữ liệu trên chiếc iPhone thất lạc.

Hình 7 - Cách tìm điện thoại iPhone bị mất với Find My iPhone

Chú ý:  Chiếc iPhone đang online, và vị trí đó là vị trí cập nhật nếu được hiển thị bằng chấm màu xanh. Và chiếc iPhone đang không có kêt nối Internet, và vị trí được cập nhật trong lần cuối online nếu chấm màu xám thì nghĩa là.

Khi bật chế độ Lost Mode: Nếu bật Lost Mode, bạn sẽ được cập nhật thường xuyên hơn vị trí của chiếc iPhone. Bên cạnh đó bạn còn nhận được đề nghị đặt mật mã để khóa chiếc iPhone lại và nhập thông báo mất xuất hiện trên màn hình khóa.

Hình 8 - Cách tìm điện thoại iPhone bị mất với Find My iPhone

Tuy khi sử dụng cách này cơ hội bạn có thể tìm lại iPhone của mình không cao và hầu như đối với những vụ đánh cắp có chủ đích thì cơ hội này không đến 1% nhưng dẫu sao vẫn còn tia hy vọng mỏng manh còn hơn không tồn tại một chút khả năng nào. Vì vậy điều bạn cần làm là xây dựng tốt biện pháp phòng tránh và nâng cao độ cảnh giác.

:) :( ;) :D :-/ :x :P :-* =(( :-O X( :7 B-) #:-S :(( :)) =)) :-B :-c :)] ~X( :-h I-) =D7 @-) :-w 7:P 2):) :!! \m/ :-q :-bd ^#(^

Đăng nhận xét