Tin trong phần [
Thủ Thuật
]

Hướng dẫn đăng ký và sử dụng phần mềm ghi chú Evernote

Khi mà máy tính đang trở thành một phần quan trọng không thể thiếu đối với bạn và lại có quá nhiều những việc mà bạn phải xử lý hay những dự định tương lai mà bạn muốn lưu giữ thì việc tự ghi nhớ là không thể nào thực hiện đơn giản được.

Hình 1 - Hướng dẫn đăng ký và sử dụng phần mềm ghi chú Evernote

Nhiều khi ghi chép các thông tin trên giấy sẽ được nhiều người lựa chọn song một vấn đề được đặt ra ngay là tiện lợi. Vì sẽ không thể tìm kiếm được cách nào tiện lợi hơn bạn thực hiện việc ghi chú tại một phần quan trọng trong cuộc sống của bạn – máy tính.

Vài nét chính về Phần mềm ghi chú Evernote

Mọi việc sẽ trở nên chưa bao giờ đơn giản và tiện lợi hơn nhờ các chức năng quản lý, chỉnh sửa, sắp xếp và ngay lập tức truy cập vào ghi chú cần xem. Đó là lý do bạn không nên từ chối mà thử sử dụng ngay bây giờ ứng dụng tuyệt vời này.

Phần mềm ghi chú Evernote một cái tên quen thuộc với nhiều hệ điều hành hiện nay vừa đủ tinh năng lại dễ dàng sử dụng.

điều hành điện thoại.

Trên các thiết bị OS X, iOS, Windows, Android, Windows Phone và đến cả Blackberry bạn đều có thể dễ dàng tìm đươc nhiều điểm chung trong đó có cái tên Evernote – một công cụ ghi chú đồng bộ đang được khá ưa thích mà các thiết bị tìm đến khi cần hỗ trợ.

Tiện ích tuyệt vời này đữa đến cho bạn hai sự lựa chọn một là hoàn toàn miễn phí sử dụng hai là sử dụng một giới hạn dung lượng tải lớn hơn, tốc độ nhanh hơn và độ bảo mật cao hơn với một chi phí kha khá.

Tiến hành tải Evernote và Tạo tài khoản mới

Bước 1: Trước hết , điều bạn cần làm là vào trang chủ của Evernote (evernote.com) sau đó bấm nút Download để tải về máy.

Hình 2 - Hướng dẫn đăng ký và sử dụng phần mềm ghi chú Evernote

Bước 2: Tiếp đó thực hiện cài đặt file mà bạn vừa tải về. Đặc biệt khi mà không muốn ứng dụng rơi vào mặc định bạn cần chọn nút Advanced ngay từ thao tác đầu tiên.

Hình 3 - Hướng dẫn đăng ký và sử dụng phần mềm ghi chú Evernote

Bước 3: Bạn sẽ được yêu cầu đăng ký tài khoản ngay khi giao diện đầu tiên của Evernote được mở khi đã hoàn tất cài đặt.Lưu ý vì có chức năng đồng bộ ghi chú nên một tài khoản sẽ dùng chung cho tất cả các thiết bị.

Hình 4 - Hướng dẫn đăng ký và sử dụng phần mềm ghi chú Evernote

Đây có thể coi là bước đơn giản nhất vì bạn chỉ cần nhập địa chỉ mail chưa từng được đăng ký sử dụng cùng với mật khẩu vào.

Hướng dẫn dùng phần mềm Evernote

Hãy đang nhập tài khoản mà bạn đã đăng ký thành công ngay sau khi đã thực hiện xong quá trình tải và cài đặt Evernote. Sử dụng phần mềm này là bạn sẽ có hai sự lựa chọn tuyệt vời nhất lại đem lại hiệu quả cao là Ghi chú bằng hình ảnh và ghi chú bằng chữ thường.

Sử dụng chữ thường để Ghi chú

Bước 1: Tại giao diện chính của phần mềm Evernote sau khi đã đăng nhập thành công bạn phải chọn nút New Note.

Hình 5 - Hướng dẫn đăng ký và sử dụng phần mềm ghi chú Evernote

Bước 2: Tiếp đó nhập tiêu đề cùng nội dung ghi chú, cuối cùng chờ Evernote cập nhật vào danh sách.

Hình 6 - Hướng dẫn đăng ký và sử dụng phần mềm ghi chú Evernote

Dùng hình ảnh để ghi chú

Bước 1: Chọn nút New Note tại giao diện chính của phần mềm Evernote.

Bước 2: Tại phần thân ghi chú bạn nhập tiêu đề sau đó kéo thả ảnh từ máy tính hoặc ở một trang web đến. Và việc còn lại đơn giản là ngời và đợi Evernote thực hiện việc tự động cập nhật vào danh sách.

Hình 7 - Hướng dẫn đăng ký và sử dụng phần mềm ghi chú Evernote

Tại ô (1) bạn sẽ nhập tiêu đề sau đó kéo thả ảnh từ máy tính của bạn hay ở một trang web tại phần thân ghi chú (2).

Cuối cùng cũng là chờ đợi sự cập nhập ghi chú ảnh vào danh sách của Evernote.

Hình 8 - Hướng dẫn đăng ký và sử dụng phần mềm ghi chú Evernote

Cài đặt thông báo nhắc nhở

Ghi chú của bạn cũng có thể được xây dựng ở dạng thông báo hẹn giờ. Vào đứng ngày và giờ mà bạn đã chọn Evernote sẽ thông qua e-mail hửi đến cho bạn nội dung ghi chú. Sử dụng ghi chú này bạn cần thực hiện theo chu trình sau:

Bước 1: Trước khi nhấp vào biểu tượng thiết lập nhắc nhở bạn cần chọn sẵn ghi chú trong danh sách đã lập của mình. Sau đó đặt thời gian mà bạn muốn có ghi nhớ trong mục Add Date.

Hình 9 - Hướng dẫn đăng ký và sử dụng phần mềm ghi chú Evernote

Bước 2: Ứng với ngày tháng cụ thể là thời gian chi tiết chính xác.

Hình 10 - Hướng dẫn đăng ký và sử dụng phần mềm ghi chú Evernote

Bước 3: Tất các các ghi chú thực hiện dưới dạng thông báo nhắc nhở vẫn được xuất hiện ở danh sách ghi chú phía trên cùng nên đừng quên khi xong việc hãy tích thông báo đó.

Hình 11 - Hướng dẫn đăng ký và sử dụng phần mềm ghi chú Evernote

Đồng bộ trên tất cả các thiết bị

Dù dữ liệu trên máy tính hay điện thoại hay là các thiết bị khác của bạn đều luôn được thực hiện đồng bộ một cách liên tục nhờ vào Evernote. Nhưng bạn hoàn toàn có thể biến bị động của mình thành chủ động. Chỉ cần đơn giản chọn Sync là bạn đã thực hiện đồng bộ từ đó dù đang di chuyển hay đang ở bất kỳ đâu với bất kỳ thiết bị nào đang sử dụng bạn cũng sẽ có đấy đủ các thông tin ghi chú.

Hình 12 - Hướng dẫn đăng ký và sử dụng phần mềm ghi chú Evernote

Hiện nay Evernote chiếm một thị phần không nhỏ trong các ứng dụng ghi chú trên thị trường mà có thể nói là nhiều người dùng nhất. Nhưng cũng không có nghĩa là các ứng dụng khác không có nhiều ưu điểm như Evernote tuy nhiên cũng khôn thể phủ nhận ứng dụng này rất tuyệt vời.

:) :( ;) :D :-/ :x :P :-* =(( :-O X( :7 B-) #:-S :(( :)) =)) :-B :-c :)] ~X( :-h I-) =D7 @-) :-w 7:P 2):) :!! \m/ :-q :-bd ^#(^

Đăng nhận xét