Tin trong phần [
Giới Thiệu
]

Hướng dẫn cách bật chế độ gõ tiếng Việt trên iOS

Khi bạn ngôn ngữ thông dụng với đa số mọi người là tiếng Việt mà hầu hết các thiết bị lại sử dụng tiếng Anh đòi hỏi người dùng phải cài đặt lại chế độ gõ tiếng Việt.

Hình 1 - Hướng dẫn cách bật chế độ gõ tiếng Việt trên iOS

Nhưng trong một lần táy máy tất các chức năng của điện thoại bạn vô tình bấm nhầm một nút nào đó và hậu quả trực tiếp là bạn không gõ được tiếng Việt trên chiếc iPhone của bạn.

Thật khiến người dùng lo lắng nhưng đây cũng không phải là trường hợp hiếm gặp vậy nên bạn không cần thiết phải lo lắng.

Bật chế độ gõ tiếng Việt trên iOS.

Hỗ trợ người dùng rất mạnh trong việt sửa từ sai, nhận diện từ bằng giọng nói khá chuẩn xác(chuẩn hơn cả google) là bộ gõ tiếng Việt trên iOS 8 . Để gõ được tiếng Việt trên Iphone thì các bạn có thể thiết lập như sau:

Trước hết bạn truy cập vào mục Settings >> General >> Keyboard. Tại đó chứa hầu hết các thiết lập liên quan đến bàn phím nên bạn có thể tuỳ chỉnh lại theo ý thích.

Thêm bàn phím ngôn ngữ tiếng Việt: Bàn phím mặc định trên iOS hỗ trợ khá nhiều ngôn ngữ, trong đó có cả tiếng Việt. Để kiểm tra ngôn ngữ đang kích hoạt trên bàn phím, bạn vào Settings ->> General –>> Keyboard ->> nhấn mục Keyboards và sẽ xuất hiện danh sách phía trên bạn cần xem các ngôn ngữ đang kích hoạt.

Nếu chưa thấy Vietnamese trong danh sách các bạn thực hiện thao tác sau đây:

Bước 1: Vào Cài đặt –> Chọn Cài đặt chung

Hình 2 - Hướng dẫn cách bật chế độ gõ tiếng Việt trên iOS

Bước 2: Tại phần cài đặt chung chọn tiếp Quốc tế

Hình 3 - Hướng dẫn cách bật chế độ gõ tiếng Việt trên iOS

Bước 3: Tại đây chọn Thêm bàn phím mới… và chọn tiếng Việt

Hình 4 - Hướng dẫn cách bật chế độ gõ tiếng Việt trên iOS

Bước 4: Click chọn bàn phím và chọn tiếng Việt

Hình 5 - Hướng dẫn cách bật chế độ gõ tiếng Việt trên iOS

Giờ đây bạn có thể gõ tiếng Việt bằng cách click vào quả địa cầu khi nó hiển thị lên, khi phím cách hiển thị là: thay vì space bạn thấy từ dấu cách thì bạn có thể gõ tiếng Việt trên Iphone.

Hình 6 - Hướng dẫn cách bật chế độ gõ tiếng Việt trên iOS

Chỉ dẫn gõ tiếng Việt trên iOS

Bạn gõ tiếng Việt theo kiểu Telex:

aa = â

aw = ă

oo = ô

ow = ơ

uw = ư

ee = ê

….

f = dấu huyền

s = dấu sắc

r = dấu hỏi

x = dấu ngã

j = dấu nặng

Khả năng hỗ trợ gõ tiếng Việt được đánh giá là được áp dụng khá tốt trong bàn phím ảo trên iOS. Song để thêm trải nghiệm bạn có thể tham kháo việc cài đặt các Bộ gõ tiếng Việt của bên thứ 3.

:) :( ;) :D :-/ :x :P :-* =(( :-O X( :7 B-) #:-S :(( :)) =)) :-B :-c :)] ~X( :-h I-) =D7 @-) :-w 7:P 2):) :!! \m/ :-q :-bd ^#(^

Đăng nhận xét