Tin trong phần [
Thủ Thuật
]

Hướng dẫn cách chụp ảnh màn hình điện thoại HTC

Không quá khác biệt so với các dòng điện thoại sử dụng hệ điều hành Android như điện thoại samsung bạn hoàn toàn có thể thực hiện tương tự việc chụp màn hình ở dòng điện thoại HTC.

Hình 1 - Hướng dẫn cách chụp ảnh màn hình điện thoại HTC

Nhưng do đặc tính và chức năng ở mỗi điện thoại vấn có sự khác biệt nên ở HTC bạn sẽ có thêm những cách chụp riêng cũng như bớt đi một số cách không giống hoàn toàn các dòng khác.

Để quyết định trực tiếp đến cách chụp màn hình điện thoại ( tham khảo thêm ở http://www.van.vn/tu-van/huong-dan-cach-chup-man-hinh-dien-thoai-thong-minh.html ) bạn cần xác định rõ thiết bị HTC của bạn có model nào.

Có tất cả 3 cách cho bạn lựa chọn theo sở thích và phù hợp với chiếc điện thoại đang sở hữu.

Các biện pháp dùng để chụp màn hình HCT

Đối với những thông tin thú vị hay quan trọng như tin nhắn vui, lỗi xảy ra có thông báo kèm theo,..muốn chia sẻ hay sự trợ giúp của bạn bè thì việc chụp màn hình trở nên vô cùng hữu ích và không thể thiếu.

Hay là hứng thú đối với Asus Zenfone 2, 4, 5 của bạn cũng sẽ trở thành lý do bạn nên biết đến các cách chụp màn hình sau:

Cách 1: Tổ hợp phím Power + Home

Đây có thể coi là lựa chọn hàng đầu của những người dùng dùng smartphone Android của HTC chính là sử dụng kết hợp đồng thời hai nút lệnh nguồn Power cùng với nút lệnh Home. Bạn có thể tìm thấy trên đỉnh hoặc ở phía bên điện thoại nút Power. Còn Home thông thường nằm ở phía trước điện thoại. Chụp màn hình khi đồng thời bấm giữ Power và nhấp vào Home.

Hình 2 - Hướng dẫn cách chụp ảnh màn hình điện thoại HTC

Sẽ có âm thanh màn trập điện thoại kêu lên nếu thao tác bạn thực hiện đã chính xác để thông báo đã thành công trong việc chụp màn hình điện thoại hiện tại.

Một điểm đặc biệt hơn ở HTC mà bạn có được là sẽ có một bản xem trước nhỏ của ảnh chụp màn hình xuất hiện tại menu thông báo của điện thoại như một món quà mà không phải ở dòng Android nào cũng có.

Cuối cùng để xem ảnh chụp bạn vào phần file ảnh được lưu trữ. Tiếp tục lữu giữ hoặc chia sẻ tức thì trên mạng xã hội hay với một ai đó thật đặc biệt tùy theo lựa chọn của bạn.

Cách 2: Tổ hợp phím Power + volume dowm

Cách này được đánh giá là lựa chọn tiêu chuẩn trên các thiết bị được xây dựng dựa vào nền tảng Android chính là sử dụng đồng thời nút nguồn Power cùng với nút Volume dowm (giảm âm). Bấm đồng thời và giữ thật chính xác từng nút một để thực hiện thao tác chụp màn hình ở điện thoại smartphone HTC. Các nút lệnh này được thiết kế các vị trí khác nhau nên bạn cần xác định chuẩn trước khi thực hiện. Như với One M9 mới của HTC thì nó ở mặt bên điện thoại.

Khi thành công bạn cũng sẽ nhận được âm thanh kêu lên từ màn cũng như thông báo xuất hiện chụp màn hoàn tất. Vào thư viện ảnh đẻ tìm kiếm ảnh vừa chụp.

Sử dụng menu Quick Settings

Ở điện thoại HTC mới bạn sẽ có thêm chức năng tiện dùng là Quick Settings Menu. Chức năng này cho phép bạn lấy ảnh chụp màn hình cùng rất nhiều chức năng hữu ích khác.Thực hiện kéo bóng thông báo xuống phía dưới khi đang trên màn hình chủ điện thoại để mở một loạt tùy chọn có sẵn là bạn sẽ có thể truy cập vào menu này.

Hình 3 - Hướng dẫn cách chụp ảnh màn hình điện thoại HTC

Chú ý: Khi bạn rơi vào trường hợp mà đã thử cả ba cách vẫn không thể nào chụp màn hình được thì bạn cần chỉnh sửa lại một chút ứn dụng. Hãy vào cài đặt, chọn thay đổi những thiết lập hiển thị nhanh sau đó nhận kết quả nhớ kéo nút Screenshot vào danh sách hiện tại của Quick Settings. Cuối cùng Done để kết thúc.

Với 1 cách dùng chung cho tất cả các thiết bi sử dụng Android cùng với 2 cách riêng đối với thiết bị điện thoại HTC bạn hoàn toàn có thể thoải mái lựa chọn cho mình cách làm đơn giản và phù hợp nhất để lưu giứ lại những thông tin giá trị và thú vị hoặc bạn cũng có thể sử dụng đồng thời nhiều cách tùy theo ý muốn.

:) :( ;) :D :-/ :x :P :-* =(( :-O X( :7 B-) #:-S :(( :)) =)) :-B :-c :)] ~X( :-h I-) =D7 @-) :-w 7:P 2):) :!! \m/ :-q :-bd ^#(^

Đăng nhận xét