Tin trong phần [
Thủ Thuật
]

Hướng dẫn cách chụp màn hình macbook đơn giản

Khi việc lưu màn hình trở nên ngày càng phổ biến thì việc các thiết bị như máy tính hay điện thoại có trang bị tính năng này trở nên càng phổ biến hơn.Vì vậy những ứng dụng tạo ảnh sống động mới mẻ là yếu tố quyết định thu hút sự chú ý của người dùng.

Không chỉ đòi hỏi tính năng ưu việc khách hàng khi muốn sử dụng còn muốn tìm kiếm sự đơn giản và nhanh chóng.

Hình 1 - Hướng dẫn cách chụp màn hình macbook đơn giản

Đó là lý do Chụp màn hình Mac OS trở nên phổ biến rộng hơn. Nhưng sự đơn giản này vẫn bị giới hạn nếu bạn là một người dùng hoàn toàn mới.

Để có thể thoải sức tận hưởng tính năng tuyệt vời này mà không bị cảm giác khó khăn chán nản ảnh hưởng bạn có rất nhiều cách để áp dụng.

Hướng dẫn dùng chính Command+Shift+4

Dùng tổ hợp phím được đánh giá là được sử dụng nhất trên các dòng Mac. Sử dụng Command+Shift+4 để có thể dùng ký hiệu hình dấu + thay thế cho công cụ con trỏ chuột. Bạn sẽ chụp được toàn bộ màn hình trong phạm vi khung mà bạn muốn chỉ cần quét ký hiệu này trong phạm vi chính xác. Sau đó ngay trong mục Desktop (màn hình chính) của Mac OS bạn sẽ nhận được hình ảnh vừa chụp.

Hình 2 - Hướng dẫn cách chụp màn hình macbook đơn giản

Hình ảnh chụp một phần màn hình trong Mac

Hình 3 - Hướng dẫn cách chụp màn hình macbook đơn giản

Chụp màn hình Mac theo hai cách khác

Cũng như cách trên bạn sẽ sử dụng tổ hợp phím để chụp màn hình nhưng owr cách này bạn không cần tạo khung quét mà chỉ cần sử dụng Command + Shift + 3 hệ thống sẽ tự động chụp nguyên màn hình máy tính ngay lập tức khi bạn buông ra.

Hình 4 - Hướng dẫn cách chụp màn hình macbook đơn giản

Hình ảnh chụp toàn màn hình trong Mac

Hình 5 - Hướng dẫn cách chụp màn hình macbook đơn giản

Tiếp theo một cách nữa mà bạn có thể áp dụng trên tổ hợp phím Command + Shift + 4 + Spacebar (thanh dài) vào việc chụp màn hình. Khi sử dụng cách này con trỏ chuột của ban j sẽ trở thành máy Camera. Di chuyển đến bất kỳ thành phần nào như một cửa sổ duyệt web, màn hình chính hoặc trong một ứng dụng, thì phần cửa sổ đó sẽ hiện lên màu xanh và để chụp lại riêng hình nahr của cửa sổ đó bạn có chỉ cần bấm vào cửa sổ đó là được.

Hình 6 - Hướng dẫn cách chụp màn hình macbook đơn giản

Hình ảnh chụp một cửa sổ

Hình 7 - Hướng dẫn cách chụp màn hình macbook đơn giản

Thật dễ dàng để sử dụng tính năng này phải không? Vậy nên chẳng có lý do nào bạn không sử dụng thử ngay nó khi bạn đã là người dùng Mac trong công việc rồi hay bạn có ý tưởng thì hãy bắt tay ngay vào sử dụng.

:) :( ;) :D :-/ :x :P :-* =(( :-O X( :7 B-) #:-S :(( :)) =)) :-B :-c :)] ~X( :-h I-) =D7 @-) :-w 7:P 2):) :!! \m/ :-q :-bd ^#(^

Đăng nhận xét