Tin trong phần [
Thủ Thuật
]

Hướng dẫn cách chụp màn hình Samsung đơn giản

Những tấm hình nền đẹp, những thông tin thú vị hay những vấn đề rắc rôi bạn cần chia sẻ hoặc tham khảo ý kiến của mọi người thì chức năng chụp ảnh màn hình sẽ giúp bạn xử lý hết các rắc rối trên.

Không chỉ các dòng điện thoại Android của các hãng nổi tiếng mà hầu hết các điện thoại thông minh đều sở hữu tính năng ưu việt tuyệt vời này.

Hình 1 - Hướng dẫn cách chụp màn hình Samsung đơn giản

Song mỗi hãng điện thoại khác nhau thì cách sử dụng tính năng này sẽ có những khác biệt cơ bản. Bài viết xẽ chia sẻ với bạn về cách chụp màn hình samsung trên các sản phẩm của hãng thật dễ dàng.

Thao tác tiến hành chung trên thiết bị Android

Thông thường các thiết bị và dòng sản phẩm đều có cách chụp mà hình nhờ vào phím âm lượng giảm cùng với nút nguồn Power hoặc là nút Home + Power cùng một lúc.

Chỉ với tổ hợp 2 nút như trên là bạn đã chụp xong màn hình điện thoại và dấu hiệu báo hiệu chụp thành công sẽ là ánh đèn lóe sáng như khi chụp ảnh cùng với âm thanh chụp.

Một số nhỏ thiết bị dạng thông báo chụp thành công sẽ ở dạng pop-up(loại thông báo nhỏ xuất hiện trên màn hình điện thoại) hoặc cũng có thể chỉ có tiếng chuông riêng biệt dành cho việc chụp ảnh.

Bên cạnh đó ở một số thiết bị khác menu Power sẽ trực tiếp chứa chức năng này. Khi đó để chụp ảnh màn hình bạn chỉ cần giữ nút Power, chờ menu Power xuất hiện rồi chọn Take Screenshot. Thao tác này tương đối phù hợp với những thiết bị bị hạn chế khi kết hợp sử tổ hợp phím như điện thoại Sony Xperria V.

Hướng dẫn đơn giản để chụp màn hình Samsung

Mỗi dòng điện thoại Samsung lại được chuyện biệt bởi một tính năng vì vậy sẽ có sự phân biệt rạch ròi ở các chức năng.

Dòng thiết bị trang bị nút Home vật lý

Khi nhắc đến nút Home vật lý là phải kể ngay đến những điện thoại như: Samsung Galaxy Y, Galaxy S3, S4, S5, Sam sung Galaxy S6 và S6 Edge, Galaxy A3, A5, A7, Samsung Galaxy Note4, Galaxy Trend Plus, Galaxy V, Galaxy E5, E7, Samsung Galaxy Note Edge, Galaxy Alpha,…( Dòng điện thoại sở hữu nút Home không phải phím kiểu vật lý như: HTC One M9, HTC One M8, HTC One M7, HTC Desire Eye, HTC Desire 826, HTC Desire 320…)

Đối với các mẫu điện thoại loại không có nút hôm vật lý để chụp màn hình điện thoại bạn cần chọn đồng thời một lúc nút Power cùng nút Home.

Giữ nguyên đồng thời hai nút đến khi màn hình có đèn lóe lên và có tiếng âm thanh khi thực hiện việc chụp. Bạn sẽ chụp thành công khi máy gửi về thông báo đã chụp màn hình thành công và đã lưu ảnh vào file.

Hình 2 - Hướng dẫn cách chụp màn hình Samsung đơn giản

Tiết kiệm thòi gian hơn khi với cùng thao tác nhưng sử dụng trên Samsung S6 hay các thiết bị cao khác thì bạn không cần vừa nhấn nút vừa giũ nút mà màn hình sẽ được chụp ngay khi bạn nhấn giữ đồng thời hai nút.

Mẫu thiết bị không được trang bị nút Home vật lý

Đại diện tiêu biểu cho các mẫu điện thoại Samsung không có nút Home vật lý phải kể đến là: Samsung Galaxy Note 10.1 và một số sản phẩm của hãng khác như: Galaxy Camera, LG G3, LG G4, LG G PRO, LG Magna, LG L7, Zenfone 4, Zenfone 5, Asus Zenfone 2, Zenfone 6, Oppo R7, Oppo R5, Oppo Neo 3, Oppo Neo 5, Oppo Joy, Oppo R1, Oppo Find 7a, Sony Xperia M2, Xperia Z, Xperia Z2, Xperia Z3, Xperia Z4, Xperia C3, Xperia M4 Aqua, Sony Xperia Z3 Compact…)

Giữ đồng thời hai nút là Power và Volume down (giảm âm lượng) một lúc cho đến khi xuất hiện thông báo chụp nghĩa là bạn đã chụp thành công màn hình.

Hình 3 - Hướng dẫn cách chụp màn hình Samsung đơn giản

Riêng đối với Galaxy Note 10.1 cũng như một số ít thiết bị khác bạn có thể thiết lập chế độ chuyên chụp ảnh màn hình để đấy nhanh thời gian. Nút này được nằm cạnh nút ảo Multitasking trên thanh điều hướng ảo đối với điện thoại Galaxy Note 10.1.

Hình 4 - Hướng dẫn cách chụp màn hình Samsung đơn giản

Thiết bị sử dụng bút S Pen

Galaxy Note, Samsung Galaxy Note 2, Galaxy Tab A, Galaxy Note 3, Galaxy Note 4, Galaxy Note 8…đều là các mấu điện thoại được sử dụng bút S Pen

Để có thể chụp màn hình bạn chỉ cần giữ nút S Pen rồi sao choc đầu bút chạm lên màn hình. Đợi cho đên skhi màn hình lóe sáng là thành công.

Hình 5 - Hướng dẫn cách chụp màn hình Samsung đơn giản

Ngay khi bạn kết thúc việc chụp màn ảnh nhờ bút S pen thì thông thường sẽ xuất hiện tức thì hình ảnh để bạn thoải mái chỉnh sửa theo ý muốn. Và đừng quên hãy lưu giữ những bức ảnh mà bạn đã hoàn thiện theo sở thích

Điều khiển bằng cử động tay nhờ các thiết bị hỗ trợ

Ở các mẫu điện thoại như: Samsung Galaxy S3, Galaxy S4, Samsung S5… bạn sẽ tìm thấy thiết bị hỗ trợ điều khiển bằng cử động tay

Để tiến hành sử dụng bạn cần làm theo các bước sau:

Đầu tiên vuốt cạnh bàn tay trên màn hình của thiết bị đang dùng.

Tiếp đó chọn Motion ở mục Settings

Cuối cùng lựa chọn “Palm swipe to capture” để kích hoạt.

Hình 6 - Hướng dẫn cách chụp màn hình Samsung đơn giản

Thực hiện theo các bước trên là bạn đã có thể sở hữu tính năng chụp màn hình trên chiếc điện thoại mà mình đang sở hữu. Các bước trên đã rất đơn giản nhưng tóm lại dễ hiểu nhất là bạn bấm giữ cùng lúc phím Nguồn và phím Home trong khoảng 2-3 giây sẽ nghe tiếng tách giống như khi chụp hình bằng camera nghía là bạn đã hoàn tất việc chụp hình và vào Thư viện ảnh để tìm kiếm hình ảnh vừa chụp.

:) :( ;) :D :-/ :x :P :-* =(( :-O X( :7 B-) #:-S :(( :)) =)) :-B :-c :)] ~X( :-h I-) =D7 @-) :-w 7:P 2):) :!! \m/ :-q :-bd ^#(^

Đăng nhận xét