Tin trong phần [
Thủ Thuật
]

Hướng dẫn cách lấy lại mật khẩu Wifi khi bạn quên mất

Có thể nói dù ra đời sau thiết bị mạng có dây nhưng ngày nay tầm quan trọng trong cuộc sống của Wifi đang có xu hướng vượt mặt thiết bị này. Một câu hỏi đặt ra lẽ nào vì thiết bị này ra sau nên có nhiều tính năng ưu việt hơn.

Hình 1 - Hướng dẫn cách lấy lại mật khẩu Wifi khi bạn quên mất

Nhưng thật ra thì không phải. Thiết bị này ngày càng được ưa chuộng hơn do xu hướng sử dụng điện thoại thông minh cũng như laptop ngày càng phổ biến.

Và một sự thật có lẽ nhiều người biết nhưng luôn bỏ qua là khi sử dụng mạng có dây bạn không sử dụng mật khẩu nhưng với Wifi thì luôn cần. Vì bạn thường để thiết bị ở chế độ tự động connect vào mạng bạn thường sử dụng khiến cho bạn không thực sự quan tâm đến vấn đề này nhưng khi bị rơi vào tình trạng quên mất mật khẩu hoặc bạn đặt một mật khẩu quá phức tạp không thể nhớ thì vấn đề mơi được chú ý.

Nhận lại mật khẩu wifi trên Windows

Nhưng khi gặp phải tình trạng này bạn cũng không cần quá lo lắng vì có rất nhiều cách để lấy lại mật khẩu này mà bạn hoàn toàn có thể tự sử dụng. Áp dụng ngay một trong các biện pháp đơn giản dưới đây khi gặp phải tính huống này.

Có 2 cách để bạn có thể xem được mật khẩu Wifi ở windows.

Cách thứ nhất khá dài khi sử dụng bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn chọn Control Panel: Start Menu rồi chọn tiếp Control Panel và Network and Internet khi sử dụng Windows 7.

Hình 2 - Hướng dẫn cách lấy lại mật khẩu Wifi khi bạn quên mất

Bước 2: Di chuột chọn Network & Sharing Cente. Hoặc dùng chuột phải chọn biểu tượng network (LAN) sau đó chọn tiếp Open Network & Sharing Center. Cuối cùng để xem trạng thái mạng chọn View network status and tasks.

Hình 3 - Hướng dẫn cách lấy lại mật khẩu Wifi khi bạn quên mất

Bước 3: Trong phần menu trái, bấm chọn Manage Wireless Networks.

Hình 4 - Hướng dẫn cách lấy lại mật khẩu Wifi khi bạn quên mất

Bước 4: Chọn mạng cần lấy lại mật khẩu trong danh sách mạng. Xong rồi chọn Properties.

Hình 5 - Hướng dẫn cách lấy lại mật khẩu Wifi khi bạn quên mất

Bước 5: Kích đúp chuột chọn Tab Security.

Bước 6: Chọn Show Characters ở hộp thoại Wireless Network Properties để xem mật khẩu được hiển thị.

Hình 6 - Hướng dẫn cách lấy lại mật khẩu Wifi khi bạn quên mất

Đây là cách lấy lại mật khẩu khá dài. Có một cách ngắn hơn mà bạn có thể áp dụng như sau:

Trước hết bạn dùng tổ hợp phím Windows + R sau đó nhập từ khóa ncpa.cpl vào cửa sổ RUN kết thúc thao tác chọn Enter.

Tiếp theo bấm chuột vào một mạng Wi-Fi đã lưu rồi chọn Status >> Wireless Properties. Sau đó chuyển sang thẻ Security rồi chọn vào ô Show characters để lấy lại mật khẩu tại ô Network security key.

Hình 7 - Hướng dẫn cách lấy lại mật khẩu Wifi khi bạn quên mất

Ngoài 2 cách chính như trên bạn vẫn còn một cách sử dụng tổ hợp phím tắt Windows + S. Tương tự như trên bạn cũng nhập từ khóa cmd trong khung tìm kiếm. Rồi nhấp chuột vào dòng Command prompt và chọn Run as Administrator. Sau đó điền vào dòng lệnh netsh wlan show profile name=labnol key=clear  kết thúc bấm Enter.

Chú ý bạn cần phải thay đổi lại tương ứng với tên mạng mà bạn đang cần lấy lại mật khẩu ở phần tên mạng là labnol.

Cuối cùng bạn sẽ thấy mật khẩu hiển thị tại ngay dòng Key Content mục Security Setting.

Hình 8 - Hướng dẫn cách lấy lại mật khẩu Wifi khi bạn quên mất

Tìm lại mật khẩu Wifi trên Macbook

Nếu thiết bị mà bạn cần lấy lại mật khẩu là Mac thì đầu tiên bạn sử dụng tổ hợp phím command + Space sau đó nhập từ khóa keychain và sau đó chọn Enter.

Tiếp đó bạn chọn System trong mục Keychains bên trái. Thực hiện tương như chọn Passwords tại mục Category.

Lúc này các mạng sẽ được hiển thị toàn bộ tại khung bên phải bạn chỉ cần nhấp chuột phải vào rồi chọn Copy password to clipboard thực hiện sao chép mật khẩu trực tiếp vào clipboard hay đánh dấu chọn tại mục Show password sau khi đã bấm vào.

Hình 9 - Hướng dẫn cách lấy lại mật khẩu Wifi khi bạn quên mất

Thêm một cách lấy mật khẩu Wifi cho người dùng Mac:

Tương tự như trên phần lưu lưu trữ tất cả thông tin về cấu hình mạng Wi-Fi của Mac OS X là Keychain. Do đó bạn có thể truy vấn ngược lại mật khẩu mạng thông qua lệnh security. Để thực hiện trước hết bạn chọn command + Space sau đó điền từ khóa terminal và nhấn Enter.

Bạn tiếp tục nhập dòng lệnh security find-generic-password -ga labnol | grep password tại của sổ vừa được mở ra sau đó chọn Enter ( lưu ý đổi tên mạng Wifi bạn cần dùng cho tên labnol).

Kết thúc bạn sẽ nhận lại được mật khẩu ở dạng văn bản thuần túy.

Hình 10 - Hướng dẫn cách lấy lại mật khẩu Wifi khi bạn quên mất

Khi vô tình vướng phải tình trạng mất hoặc quên mật khẩu Wifi thì bạn thực hiện một trong các cách trên để lấy lại mật khẩu và tiếp tục sử dụng mạng phục vụ cho công việc và cuộc sống giải trí của bản thân.

:) :( ;) :D :-/ :x :P :-* =(( :-O X( :7 B-) #:-S :(( :)) =)) :-B :-c :)] ~X( :-h I-) =D7 @-) :-w 7:P 2):) :!! \m/ :-q :-bd ^#(^

Đăng nhận xét