Tin trong phần [
Thủ Thuật
]

Hướng dẫn cách sử dụng phần mềm ghép ảnh Fotor

Trong những chuyến đi chơi xa, tụ tập hội bạn thân hay chỉ đơn giản là những khoảnh khắc đáng nhớ bạn muốn lưu giữ thì những tấm ảnh là công cụ hữu ích và không thể thiếu. Do đó kéo theo cả là những kỹ thuật chỉnh sửa ảnh trở nên được quan tâm hơn.

Hình 1 - Hướng dẫn cách sử dụng phần mềm ghép ảnh Fotor

Đây cũng được coi là một trong các nguyên nhân quan trọng dẫn đến sự lựa chọn Smartphone của người dùng mà đa phần là giới trẻ. Không những có hệ thống Camera không hề thua kém bất kề chiếc máy ảnh nào lại khó gọn nhẹ thích hợp mang lại khi di chuyển. Cộng thêm sự hỗ trợ đắc lực từ những công cụ chỉnh sửa ảnh. Đáp ứng khá tốt những yêu cầu khắt khe của người dùng là yếu tố cơ bản khiến những chiếc Smartphone ngày nay trở nên thông dụng hơn bao giờ hết.

Một số các phần mềm ghép ảnh hay mà bạn nên biết

Song bên cạnh những ưu điểm vượt trội của mình những chiếc điện thoại này vẫn có những hạn chế nhất định ở khâu chụp ảnh. Do không gian bị giới hạn nên những công cụ hỗ trợ, chỉnh sửa ảnh vẫn chưa được đa dạng và đầy đủ. Và để bù đắp những thiếu hụt do không gian các phần mềm ghép ảnh trở nên phổ biến rộng hơn.

Hiện nay trên thị trường tồn tại rất nhiều các phần mềm có tính năng hỗ trợ việc ghép ảnh nhận được rất nhiều ý kiến tích cực đến từ thị trường người tiêu dùng. Trong kể phải kể đến những cái tên đầu bảng như:

1. Fotor: Sở hữu ưu điểm thu hút về giá cả khi 100% free lại không khó khăn trong khâu sử dụng với tính năng chuyên để dùng tạo ảnh ghép phần mềm hiện nay đang có lượng cầu khá ổn định.

2. PhotoScape: Đây là phần mềm có rất nhiều chức năng không chỉ giới hạn là ghép ảnh mà còn thêm chỉnh sửa,.. Khi sử dụng bạn không phải chi trả bất kỳ chi phí nào.Song ưu điểm cũng biến thành nhược điểm khi người dùng dễ dàng bị rối khi có quá nhiều chức năng. Vì vậy hiện nay phần mềm được sử dụng chủ yếu cho mục đích chỉnh sửa ảnh trong việc viết bài và biên tập nội dung.

3. PhotoShine: Thoải mái tự chọn kiểu khung hình theo ý thích trong bộ sưu tập kiểu mẫu đa dạng. Tuy nhiên khi sử dụng phần mềm này bạn sẽ phải tốn một khoản phí sau 30 lần sử dụng. Tải PhotoShine về máy tính

4. Photovisi: Cung cấp cho người dùng nhiều hiệu ứng cũng như khung hình tuyệt vời website trực tuyến (Photovisi.com) sẽ càng thu hút nhiều khách hàng hơn nếu bỏ qua khuyết điểm vể logo mỗi lần thực hiện ghép ảnh tại đây.

5. Photoshop: Sẽ không thể hoàn chỉnh được khi cái tên Photoshop không được nhắc đến. Vì sự quen thuộc và phủ rộng của nó trong suy nghĩ của người dùng. Song nhược điểm mà phần mềm nãy đang làm mất điểm trong lòng người dùng là chi phí phải trả và quá trình cài đặt cũng như sử dụng không thực sự đơn giản với những người dùng mới.

Các bước tiến hành ghép ảnh trên phần mềm Fotor

Có thể nói đây được coi là một phần mềm khá dễ sử dụng đối với cả những người sử dụng mới lẫn cũ lại hoàn toàn tiết kiệm túi tiền khi bạn không phải trả đồng nào. Chỉ cần với chút kiến thức về công nghệ hay am hiểu về máy tính thì các bước sau đều có thể trở nên thật đơn giản.

Sơ lược về phần mềm Fotor

Với một bức ảnh có độ tương phản hay độ sáng chưa thực sự khiến bạn vừa lòng thì bạn hoàn toàn có thể tin tưởng ở ứng dụng tuyệt vời này Fotor. Bên cạnh đó những hình ảnh không quan trọng cũng có thể được cắt bỏ hợp lý nhờ chế độ cắt một phần ảnh hay mờ đi thậm chí là chèn thêm chữ đương nhiên một khung hình đẹp cùng hiệu ứng màu sẽ càng khiến tấm ảnh trở nên hoàn hảo hơn. Và Fotor sẽ thực hiện cho bạn tất cả công việc trên.

Hình 2 - Hướng dẫn cách sử dụng phần mềm ghép ảnh Fotor

Thao tác thực hiện ghép ảnh

Bước 1:Đầu tiên bạn cần tải phần mềm Fotor

Bước 2: Tiếp đó tiến hành cài đặt sau khi đã hoàn tất việc tải Fotor về máy tính, bạn. Không có sự trở ngại khó khăn nào trong khâu cài đặt, việc của bạn chỉ là chọn Next và làm theo hướng dẫn.

Bước 3: Bạn mở Fotor để sử dụng sau khi đã cài đặt xong.

Bước 4: Sẽ có hai chế độ chính ở cửa sổ giới thiệu phần mềm Fotor mới xuất hiện cho bạn lựa chọn:

– Thực hiện việc chỉnh sửa các file ảnh nhờ EDIT

– Đảm bảo cung cấp các mẫu Templates đẹp để bạn chọn lựa để ghép ảnh là Collage.

Chọn chế độ Collage để phục vụ cho việc chèn nhiều ảnh vào khung hình.

Hình 3 - Hướng dẫn cách sử dụng phần mềm ghép ảnh Fotor

Bước 5: Các thành phần chính sẽ nằm tại cột bên phải màn hình của Giao diện Fotor:

– Select a ratio: Tỷ lệ khung hình bạn có thể chọn gồm có 3 tỷ lệ chính là 1:1, 4:3 và 3:4.

– Select a template: Lựa chọn mẫu khung (Bạn có thể thoải mái lựa chọn nhiều mẫu khung, mà thao tác chỉ là giữ chuột và di chuyển con trỏ chuột ở bên trái, hoặc chọn lựa theo số lượng khung hình).

– Border: Tùy chọn điều chỉnh đường biên (Adjust), thay đổi màu sắc (colors), hay bổ sung mẫu nền có sẵn (patterns).

Hình 4 - Hướng dẫn cách sử dụng phần mềm ghép ảnh Fotor

Bước 6: Xác định chính xác mẫu khung và tỉ lệ khung cần dùng. Tương ứng số lượng ảnh là mẫu khung riêng.

Chọn file ảnh cần ghép dùng Click Add.

Bước 7: Bạn chỉ cần giữ chuột trên các file ảnh và thả vào vị trí trong khung mà mình muốn ghép vì các file ảnh cần ghép sẽ tự động hiển thị ở cột bên trái màn hình,.

Hình 5 - Hướng dẫn cách sử dụng phần mềm ghép ảnh Fotor

Bạn có thể phóng to hay thu nhở file ảnh hay là xoay, lật thậm chí là xóa file theo ý muốn nhờ sự hỗ trợ của thanh công cụ tự động hiển thị kèm theo các file ảnh vừa được đưa vào.

Hình 6 - Hướng dẫn cách sử dụng phần mềm ghép ảnh Fotor

Bước 8: Tạo ra các đường viền khác cho file ảnh vừa tạo

– Adjust: Bạn có thể sử dụng Corners để thay đổi độ bo viền hay Shadow tạo độ bóng hoàn hảo hơn. Tăng giảm kích thước các khung hình nhỏ trong file vừa tạo.

– Dùng Color để tìm cho mình màu sắc phù hợp với mẫu hay chèn Patterns cho các hình.

Trong khi thực hiện công việc chỉnh sửa bạn không phải quá lo lắng về lỗi vì các sai sót đều có thể kịp thời phát hiện nhờ file ảnh bên cạnh tự động thay đổi theo mỗi chỉnh sửa.

Hình 7 - Hướng dẫn cách sử dụng phần mềm ghép ảnh Fotor

Sử dụng Fotor là sở hữu cho mình những mẫu khung với phong cách FreeStyle dành riêng cho việc ghép ảnh.Chọn mục FreeStyle ở cột bên phải màn hình để sử dụng phong cách này. Không cần thêm thao tac khác vì file ảnh sẽ tự động thay đổi.

Đồng thời các vị trí của các file ảnh cũng như việc thay đổi nền khung đều được diễn ra tùy theo ý bạn khi chọn lựa trong mục Background Design.

Hình 8 - Hướng dẫn cách sử dụng phần mềm ghép ảnh Fotor

Bước 9: Sau khi đã tự hoàn thiện được file ảnh hoàn hảo theo sở thích bạn hoàn toàn có thể chia sẻ trực tiếp với mọi người trên các trạng mạng xã hội phủ biên shieenj nay như Facebook,.. thông qua chế độ Share trên giao diện của Fotor.

Chọn ở góc phải màn hình Save As để lưu lại file ảnh vừa ghép.

– File Name: Dùng để đặt tên và chọn định dạng cho file ảnh.

– Save to: Nhờ lệnh Browser để chọn thư mục chứa file ảnh đầu ra.

– Resize: Thay đổi chỉnh kích thước cho file ảnh đầu ra.

– Quality: Tùy chỉnh chất lượng ảnh chủ yếu có 3 loại chính là chất lượng cao (High), trung bình (Normal) và Thấp (Low).

Chọn Save Photo để lưu lại ảnh sau khi đã thiết lập xong.

Hình 9 - Hướng dẫn cách sử dụng phần mềm ghép ảnh Fotor

Đây là file ảnh vừa tạo ra.

Hình 10 - Hướng dẫn cách sử dụng phần mềm ghép ảnh Fotor

Hoàn toàn tương tự khi bạn tiếp tục thực hiện với một file ảnh mới trên Fotor. Son một lưu ý mà bạn không nên quên là chỉ có nhiều nhất là 9 file ảnh mà bạn có thể thỏa sức ghép sáng tạo.

Không quá để có thể sử dụng ngay phần mềm này bây giờ dù bạn có là người mới sử dụng và không có hiểu biết quá sâu trong lĩnh vực công nghệ. Vì vậy không còn lý do gì chần chừ mà không bắt tay vào thử ngay để sở hữu cho bản thân một file ảnh nghệ thuật độc đáo.

:) :( ;) :D :-/ :x :P :-* =(( :-O X( :7 B-) #:-S :(( :)) =)) :-B :-c :)] ~X( :-h I-) =D7 @-) :-w 7:P 2):) :!! \m/ :-q :-bd ^#(^

Đăng nhận xét