Tin trong phần [
Thủ Thuật
]

Hướng dẫn chụp màn hình Asus Zenfone 2, 4, 5

Sự lạ lẫm với một sự đổi mới là hoàn toàn dễ hiểu và thường xảy ra vì vậy không có gì đáng ngạc nhiên khi những người dùng mới của Asus đặt ra câu hỏi cho các chụp màn hình trên thiết bi của mình.

Thông thường thì đây không phải là vấn đề quá khó khi hiện nay có vô số ứng dụng sẵn sàng giúp bạn thực hiện công việc này.

Hình 1 - Hướng dẫn chụp màn hình Asus Zenfone 2, 4, 5

Nhưng thay vì phải dành thời gian để làm quen cho việc sử dụng các thao tác trên công cụ hỗ trợ này thì trực tiếp làm trên phần mềm ứng dụng đã được máy cài đặt lại có chất lượng tương đối tốt sẽ là sự lựa chọn đúng đắn nhất.

Để thực hiện chức năng chụp màn hình với hình ảnh tốt và rõ nét trên Asus Zenfone có hai cách bạn có thể sử dụng.

Một số biện pháp chụp ảnh màn hình Zenfone

Những bức ảnh tốt đang nằm ngay trong tầm tay bạn mà không cần đến sự hỗ trợ, can thiệp của bên thứ ba lại đem đến sự tiện ích lớn.

Cách 1: Chụp màn hình nhờ tổ hợp phím cứng: Phím nguồn + phím giảm âm lượng

Hình 2 - Hướng dẫn chụp màn hình Asus Zenfone 2, 4, 5

Sử dụng đồng thời phím nguồn và phím giảm âm lượng trong thời gian gần 1 giây điều này tương đương với việc bạn có ảnh chụp ngay tức khắc khi bấm đồng thời hai nút này. Vào thư viện ảnh để tìm kiếm ảnh vừa được chụp hoặc vào thông báo vừa xuất hiện bằng cách kéo ngón tay từ màn hình chính xuống. Ảnh được lưu vào máy hoặc thẻ nhờ mà không cần thao tác lưu ảnh.

Cách 2: Sử dụng phím mềm cảm ứng để chụp màn hình

Hình 3 - Hướng dẫn chụp màn hình Asus Zenfone 2, 4, 5

Nhiều quan ngại đưa được ra khi nếu thường xuyên chụp ảnh màn hình thì có thể gây nên nguy hại đẩy tổ hợp phím vào trường hợp bị liệt. Dù cho cách làm trên thực sự dễ dàng và thuận tiện thì nghi ngờ trên vẫn tồn tại. Song một điều chắc chắn rằng khả năng này khá nhỏ vì các nút được làm khá chắc và bề. Nhưng để an tâm bạn vấn có thể đổi sang cách làm khác để có thể chụp màn hình mà không sử dụng hai phím trên. Đó là dùng đến các nút cảm ứng.

Việc bạn cần làm để sử dụng cách này là cài đặt thông qua các bước:

Đầu tiên vào Setting (Cài đặt) tiếp đó chọn Asus customized Settings rồi Touch key đến >> Recent apps key cuối cùng là Tap and hold capture screen để hoàn thành khâu cài đặt.

Ở dưới góc phải điện thoại sẽ có nút cảm ứng đa nhiệm (hình 2 hình chữ nhật lồng vào nhau) hỗ trợ bạn thực hiện chức năng chụp. Ảnh chụp cũng được xem như ở trên.

Chỉ dẫn để chụp màn hình Zenfone 2

Không tồn tại ngoại lệ, ở chiếc Asus Zenfone 2 cũng như đối với các dòng khác của Zenfone chức năng chụp màn hình theo kèm đã được tích hợp sẵn. Chỉ có khác biệt duy nhất là vị trí nút tăng giảm âm lượng được điều chỉnh đặt ở phía lắp lưng. Để nắm bắt chính xác tính năng chụp màn hình hiện tại bạn thực hiện các bước sau:

Bước 1: Trước hết bạn cần nắm rõ vị trí nút nguồn và nút giảm âm thanh. Thông thương Power (nguồn) đặt ở phía đỉnh máy phần trên cùng còn Volume down ( Giảm âm) lại ở nắp lưng máy.

Bước 2: Tiếp nhấn giữ đồng thời hai phím Power-Volumedown trong thời gian khoảng 2 giây màn hình sẽ hiện dấu nháy báo hiệu việc chụp thành công.

Hình 4 - Hướng dẫn chụp màn hình Asus Zenfone 2, 4, 5

Bước 3: Tương tự hoàn toàn như hai cách trên khi bạn muốn xem lại ảnh vừa chụp.

Hình 5 - Hướng dẫn chụp màn hình Asus Zenfone 2, 4, 5

Nói chung dù ở Asus Zenfone hay ở Zenfone 2 bạn đều có thể chụp màn hình đơn giản thông qua hai tổ bợp phím nguồn + giảm âm chỉ khác biệt duy nhất ở vị trí các nút trên điện thoại.

Và với một ít hiểu biets bạn sẽ nhận ra không có sự khác biệt nào ở tính năng chụp hình ở thiết bị này với các thiết bị Android không có phím Home vật lý.

:) :( ;) :D :-/ :x :P :-* =(( :-O X( :7 B-) #:-S :(( :)) =)) :-B :-c :)] ~X( :-h I-) =D7 @-) :-w 7:P 2):) :!! \m/ :-q :-bd ^#(^

Đăng nhận xét