Tin trong phần [
Thủ Thuật
]

Hướng dẫn khôi phục, Restore iPhone và iPhone 6 Plus

Thiết bị của bạn đang chứa quá nhiều phần mềm cũng như dữ liệu không cần thiết và bạn không dùng đến thì chẳng còn lý do nào mà bạn không tiến hành dọn dẹp lại ngay nhờ vào ứng dụng tuyệt vời Restore iPhone và iPhone 6 Plus.

Hình 1 - Hướng dẫn khôi phục, Restore iPhone và iPhone 6 Plus

Kích hoạt ứng dụng này là bạn đang khởi động quá trình khôi phục cài đặt gốc hoàn nguyên về tình trạng xuất xưởng có nghĩa là dọn dẹp sạch sẽ phần mềm của máy đồng thời cài lại bộ firmware ban đầu hay tuyệt hơn là cập nhập bản mới nhất dành cho máy.

Hướng dẫn khôi phục, Restore iPhone và iPhone 6 Plus

Trong thời gian sử dụng máy bạn sẽ thường xuyên rơi vào tình trạng xung đột giữa các phần mềm với nhau vì vậy thể tiến hành dọn dẹp hoàn toàn máy bằng cách "Restore", là giải pháp tối ưu tránh hỏng hóc có thể xảy ra.

Để thực hiện Restore iPhone và iPhone 6 Plus bạn tiến hàn theo hướng dẫn sau:

Một số chú ý trước khi Restore iPhone

– Khi thự hiện "restore" thì jailbreak, hay còn được gọi là có ứng dụng Cydia trong máy sẽ hoàn toàn được loại bỏ.

– Không có sự ngoại lệ nào so với các thao tác khác khi sử dụng "restore" trong iPhone, bạn cũng sẽ thực hiện qua iTunes, bên cạnh đó bạn cũng không được để mở bất kỳ passcode, Touch ID hay chế độ Find My iPhone nào.

– Để giữ các thiết bị khỏi bị mất hay xảy ra lỗi bạn cần ao lưu thiết bị lên iCloud 

– Download và cài đặt bản iTunes(Không nhất thiết phải mới nhất)

Hướng dẫn Restore iPhone và iPhone 6 Plus

Bước 1: Mở iTunes trên máy tính và kết nối iPhone 6 hoặc 6 Plus với máy tính bằng cáp USB sau khi bạn đã hoàn thiện giai đoạn cài đặt. Hãy nhớ bấm vào nút Back Up Now để thực hiện sao lưu dữ liệu tránh gặp phải tình trạng mất toàn bộ dữ liệu như danh bạ, ảnh, nhạc, game… khi bắt đầu làm "restore".

Hình 2 - Hướng dẫn khôi phục, Restore iPhone và iPhone 6 Plus

Bước 2: Tiếp đó bắt đầu thực hiện "restore" chiếc iPhone 6 hoặc 6 Plus sau khi chắc chắn đã sao lưu thành công (không có mức thời gian cụ thể mà tùy thuộc vào kích thước dữ liệu của bạn) thông qua nút lệnh Restore iPhone.

Sau khi kết thúc quá trình "restore" máy của bạn sẽ chạy phiên bản hệ điều hành iOS mới nhất do tính mặc định nên phiên bản firmware mới nhất từ Apple sẽ được iTunes tải về.

Hãy bấm và giữ đồng thời hai phím Shift và Restore iPhone. Để từ chối việc chạy iOS mới nhất trên chiếc iPhone 6 hoặc 6 Plus của mình và tiếp tục sử dụng bản firmware định sẵn trên máy tính.

Hình 3 - Hướng dẫn khôi phục, Restore iPhone và iPhone 6 Plus

Bước 3: Hộp thoại cảnh báo của iTunes sẽ xuất hiện để xác nhận bạn có thật sự muốn hoàn nguyên thiết bị của mình về trạng thái xuất xưởng hay không ngay khi bạn chọn lệnh Restore. Để tiếp tục thực hiện bạn chọn Restore.

Hình 4 - Hướng dẫn khôi phục, Restore iPhone và iPhone 6 Plus

Bước 4: Sau đó chọn Next và Agree cùng 2 hộp thoại thông tin.

Hình 5 - Hướng dẫn khôi phục, Restore iPhone và iPhone 6 Plus

Hình 6 - Hướng dẫn khôi phục, Restore iPhone và iPhone 6 Plus

Bước 5: Bạn sẽ chỉ phải đợi mà không cần trực tiếp tham gia vào quá trình Restore iPhone 6 và iPhone 6 Plus vì quá trình diễn ra hoàn toàn tự động. Hãy thư giãn và đợi thông báo gửi đến sau khi hoàn thành iTunes để đảm bảo cài đặt thành công và chiếc iPhone 6 hoặc 6 Plus của bạn sẽ khởi động lại. Chọn OK để kết thúc.

Hình 7 - Hướng dẫn khôi phục, Restore iPhone và iPhone 6 Plus

Bước 6: Cuối cùng một chiếc iPhone như mới mua về vậy đã là của bạn. Hãy sử dụng phù hợp một trong 2 tùy chọn là thiết lập như một chiếc iPhone mới hoặc khôi phục dữ liệu đã lưu trữ. Kết thúc chọn Continue.

Hình 8 - Hướng dẫn khôi phục, Restore iPhone và iPhone 6 Plus

Thực hiện xong các bước trên là bạn đã thành công việc khôi phục cũng như Restore iPhone và iPhone 6 Plus thiết bị của mình. Không quá khó khăn và mất nhiều thời gian vì vậy bạn nên bắt tay vào thực hiện ngay để tìm thêm không gian cho những dữ liệu quan trọng cần thiết hơn của mình đồng thời loại bớt những dữ liệu không cần.

:) :( ;) :D :-/ :x :P :-* =(( :-O X( :7 B-) #:-S :(( :)) =)) :-B :-c :)] ~X( :-h I-) =D7 @-) :-w 7:P 2):) :!! \m/ :-q :-bd ^#(^

Đăng nhận xét