Tin trong phần [
Thủ Thuật
]

Hướng dẫn sử dụng Google Drive để lưu dữ liệu

Nhắc đến dịch vụ lưu trữ dữ liệu trực tuyến của Google và tiện ích nó mang lại nghĩa là bạn đang nhắc tới Google Drive công cụ dùng lưu trữ và chia sẻ tập tin hoàn hảo dành cho người dùng khi có kết nối internet.

Hình 1 - Hướng dẫn sử dụng Google Drive để lưu dữ liệu

Mọi tài liệu quan trọng bạn đều có thể tải và đồng bộ nhanh chóng từ đám mây lên Google Drive hoặc tạo các thư mục, tài liệu bảng tính trực tiếp trên Drive…Bạn có thể yên tâm lưu giữ những dữ liệu quan trọng trong không gian lên tới 15Gb vừa lớn lại hoàn toàn miễn phí.

Hướng dẫn sử dụng Web lưu trữ dữ liệu trực tuyến Google Drive

Chỉ với một địa chỉ Gmail là bạn có thẻ thoải mái sử dụng Giao diện vượt trội tiến hành đơn giản nhất lại tiết kiệm thời gian có thể nói vượt xa các dịch vụ đám mây khác của Drive. Mọi thủ túc đăng ký, kích hoạt phức tạp đều có thể lược bỏ khi bạn đã có gmail.

Nếu bạn là một khách hàng mới bắt đầu sử dụng dịch vụ này thì có một số điểm bạn cần biết để thực hiện và lưu ý tránh mắc phải.

Cách dùng Google Drive

Để có thể sử dụng dịch vụ đám mây nên có một yêu cầu cơ bản mà bạn phải đáp ứng là có kết nối internet. Thiết bị kết nối có thể là cáp hoặc thiết bị 3G, Wifi…

Bước 1: Một tài khoản Gmail là điều kiện tiên quyết để có thể sử dụng được Google Drive. Tài khoản này có thể bạn đã đang sử dụng cũng có thể là tài khoản hoàn toàn mới được lập ra. Bạn sẽ dùng tài khoản này thực hiện đăng nhập Google Drive.

Bước 2: Đăng nhập bằng tài khoản Google tại trang Google Drive http://drive.google.com. Cũng có thể đăng nhập trực tiếp từ trang chủ theo thao tác:

Hình 2 - Hướng dẫn sử dụng Google Drive để lưu dữ liệu

Tiếp đó bạn tiến hành điền tài khoản Gmail của bạn vào để đăng nhập.

Hình 3 - Hướng dẫn sử dụng Google Drive để lưu dữ liệu

Bước 3: Tại Menu bên trái thuộc giao diện Drive sẽ cung cấp cho bạn những thông tin về tệp tin như tập tin của các bạn, tập tin được chia sẻ với các bạn, các tập tin được đánh dấu sao, các tập tin gần đây, thùng rác…

Hình 4 - Hướng dẫn sử dụng Google Drive để lưu dữ liệu

Khi bắt đầu taok một thư mục mới đầu tiện bạn chọn Tạo (Create) sau đó là Thư mục (Folder). Hoàn toàn tương tự khi bạn muốn tạo các file tài liệu, bảng tính, bản vẽ…Chỉ khác ở bước chọn sau bạn sẽ chọn ở các phần cần tạo.

Hình 5 - Hướng dẫn sử dụng Google Drive để lưu dữ liệu

Trước khi chọn Tạo bạn cần thêm một cái tên mới dành cho thư mục hoặc file của mình.

Hình 6 - Hướng dẫn sử dụng Google Drive để lưu dữ liệu

Thư mục tạo xong đa phần sẽ nằm trong Drive của tôi (My Drive).

Bước 4: Downlad tập tin (file) hay thư mục (folder) từ máy tính. Để có thể chuyển đổi lưu trữ từ máy tính lên Google Drive thật dễ dàng chỉ với một thao tác sử dụng chuột kéo dữ liệu từ máy tính vào trang lưu trữ của Drive.

Đối với thư mục bạn có thể thực hiện thao tác tương tự. Kéo tài liệu trong thư mục vào.

Hình 7 - Hướng dẫn sử dụng Google Drive để lưu dữ liệu

Bước 5: Gửi đi tập tin, thư mục trên Google Drive.

Gửi tới cho bạn bè những dữ liêu thú vị và hữu ích trên Drive thật dễ dàng bạn chỉ cần chọn tập tin, thư mục mà mình muốn gửi ghi bằng cách đánh dáu vào các ô vuông trước tiếp đó bấm chọn phải và chọn Share (Chia sẻ) để Chia sẻ.

Có hai hình thức cho bạn lựa chọn là gửi email cho cộng tác viên hoắc gửi qua email có tệp đính kèm.

Hình 8 - Hướng dẫn sử dụng Google Drive để lưu dữ liệu

Bổ sung thêm một số ghi chú cần thiết theo nhu cầu sau đó điền địa chỉ email người nhận. Để thiết lập quyền truy cập với người nhận bạn chọn Nâng cao..

Hình 9 - Hướng dẫn sử dụng Google Drive để lưu dữ liệu

Bước 6: Có rất nhiều cách mà bạn có thể làm khi muốn sửa đổi lại tệp tin, thư mục như thêm dấu sao, đổi tên, tải xuống, xem, di chuyển tới… bằng cách đánh dấu vào ô vuông trước nó và chọn chuột phải.

Bước 7: Thanh menu ngang với nhiều biểu tượng mà bạn có thể lựa chọn để hiển thị chi tiết và hoạt động trên Google Drive đặt tại ví trí phía trên bên phải Drive.

Hình 10 - Hướng dẫn sử dụng Google Drive để lưu dữ liệu

Bước 8: Bạn có thể tự do truy cập vào tài khoản của mình trên máy tính dưới dạng thư mục khi đã tải tải Google Drive về. Để thực hiện việc này bạn cần cài đặt rồi tải xuống Drive.

Hình 11 - Hướng dẫn sử dụng Google Drive để lưu dữ liệu

Bạn cần vào cài đặt lại hệ thống khi đã tải thành công để thư mục Google Drive xuất hiện. Toàn bộ Drive của Google đều có thể dễ dàng động bộ hóa.

Có rất nhiều tính năng ưu việt trên dịch vụ lưu trữ đám mây của Google và Google Drive chỉ là phần rất nhỏ mà bạn nên biết đến và thử khám phá, sử dụng. Vì vậy hãy tiếp tục tìm hiểu để có thể tìm chi mình những thứ tối ưu nhất áp dụng trong cuộc sống.

:) :( ;) :D :-/ :x :P :-* =(( :-O X( :7 B-) #:-S :(( :)) =)) :-B :-c :)] ~X( :-h I-) =D7 @-) :-w 7:P 2):) :!! \m/ :-q :-bd ^#(^

Đăng nhận xét