Tin trong phần [
Thủ Thuật
]

Hướng dẫn sửa lỗi Wifi có gạch chéo X màu đỏ

Thời đại công nghệ phát triển chóng mặt như hiện nay thì việc mỗi gia đình sử dụng thiết bị kết nối mạng trở nên rất phổ biến.

Hình 1 - Hướng dẫn sửa lỗi Wifi có gạch chéo X màu đỏ

Tuy không được ổn định như mạng có dây song Wifi lại là sự lựa chọn khá được ưa thích của nhiều gia đình vì sự tiện lợi và thuận tiện. Nhưng sự thuận tiện này thường kéo theo những rắc rối về lỗi kết nối cho người dùng.

Việc khắc phục lỗi Wifi có gạch chéo X màu đỏ rất đơn giản

Lỗi mà nhiều người gặp phải nhất có thể kể đến là không vào được mạng do Wifi xuất hiện biểu tượng gạch chéo màu đỏ ở phần cột sóng. Tuy không phải lỗi khó chữa vì thông thường sự cố này xảy ra chỉ do sự sơ suất của người khi tắt nhầm chức năng wifi mà không liên quan đến driver wifi, nhưng nếu trong trường hợp xấu hơn thì bạn nên kiểm tra từ thiết bị phần cứng Wifi nà không phải cài lại, update driver…

Mở lại tính năng Wifi đã bị vô hiệu hoá

Sử dụng phím Fn + F(1 – 9) để mở biểu tượng Wifi song đây là lệnh khá thông dụng ở hầu hết các máy tính song luôn có trường hợp khác biệt mà bạn phải mở nhờ những nút Wifi riêng biệt như dòng Dell là nút lệnh ngay cạnh phím F12,… Tuy mỗi máy một khác nhưng các nút lệnh này thông thường đều có biểu tượng những vòng cung chồng lên nhau và thu nhỏ dần.

Hướng dẫn một số cách bật Wifi

Sử dụng tổ hợp phím Fn + F2 khi bật wifi nếu bạn sử dụng laptop ASUS

Hình 2 - Hướng dẫn sửa lỗi Wifi có gạch chéo X màu đỏ

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng phím tắt là Fn + F2 tương tự áp dụng vào một vài dòng DELL.

Hình 3 - Hướng dẫn sửa lỗi Wifi có gạch chéo X màu đỏ

Đối với Laptop HP thì hãy đặc biệt lưu ý những nút riêng biệt khi thực hiện và bỏ qua tổ hợp phím.

Hình 4 - Hướng dẫn sửa lỗi Wifi có gạch chéo X màu đỏ

Kiểm tra kỹ càng các nút lệnh On/Off ở mép cạnh máy tính nếu bạn sử dụng máy dòng khác như VAIO.

Xác định máy tính đã được cài đặt Driver Wifi

Khi bạn đã hoàn toàn xác định máy tính của mình không vào được mạng không phải do lỗi mở wifi thì bạn hãy tiếp tục kiểm tra driver wifi của mình đã được cài được chưa thông qua lệnh My Computer >> Chọn Manage

Hình 5 - Hướng dẫn sửa lỗi Wifi có gạch chéo X màu đỏ

Tiếp đó chọn Network Adaters và kiểm tra biểu tượng dấu X trên đầu các biểu tượng. Không có dấu xuất hiện nghĩa là máy đã được cài đặt Driver hoàn chỉnh. Và sự xuất hiện của dấu X sẽ thông báo một Driver của Laptop hoặc PC mới sẽ giúp bạn tiếp tục kết nối với mạng.

Hình 6 - Hướng dẫn sửa lỗi Wifi có gạch chéo X màu đỏ

Kết thúc quá trình hãy kiểm tra để xác định lại chắc chắn thiết bị Wifi của bạn hoàn hảo. Một lỗi ở thiết bị phát wifi bạn vô tình bỏ qua có thể là nguyên nhân chính gây lỗi kết nối.

Cuối cùng hãy mang ngay máy tính ra tiệm sửa nếu tất cả những bước kiểm tra trên đều không tìm được lỗi.

:) :( ;) :D :-/ :x :P :-* =(( :-O X( :7 B-) #:-S :(( :)) =)) :-B :-c :)] ~X( :-h I-) =D7 @-) :-w 7:P 2):) :!! \m/ :-q :-bd ^#(^

Đăng nhận xét