Tin trong phần [
Thủ Thuật
]

Lý do và cách sửa Macbook không nhận tai nghe

Khi bạn nghe nhạc, xem phim mà không muốn gây ảnh hưởng đến những người xung quanh đang cùng không gian với mình thì tai nghe sẽ là công cụ hỗ trợ tuyệt vời.

Hình 1 - Lý do và cách sửa Macbook không nhận tai nghe

Hiện nay khi mua một thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại thì tai nghe hầu như được xem là phụ kiện đi kèm không thể thiếu. Và điều đó giải thích cho việc có cổng tai nghe 3.5mm thiết kế tại Macbook.

Cách sửa Macbook không nhận tai nghe

Song khi sử dụng tai nghe không phải khi nào cũng đơn giản và thuận tiện vì có một số trường hợp hay xảy ra khi dùng tai nghe nếu bạn không biết cách khắc phục thì thật là rắc rối. Tiêu biểu là trường hợp máy không nhận tai nghe.

Khi rơi vào tình trạng này bạn cũng đừng quá lo lắng mà hãy bắt tay vào giải quyết theo các thao tác sau:

Tai nghe không thể sử dụng

Đừng quá ngạc nhiên khi bạn đang sử dụng một chiếc tai nghe giá cả khá thấp. Vì giá rẻ đồng nghĩa với việc chất lượng không cao và thời gian sử dụng không dại. Do đó hỏng sau một thời gian là điều tất yếu.

Để đảm bảo là tai nghe đã hỏng bạn nên thử tai nghe của mình ở nhiều thiết bị khác nhau như máy tính, điện thoại (đa phần sẽ sử dụng được vì thường là cùng 1 đầu chuôi 3,5 mm). Nết tất cả thiết bị cho cùng câu trả lời thì tai nghe của bạn đã thật sự bị hư.

Hình 2 - Lý do và cách sửa Macbook không nhận tai nghe

Còn bạn rơi vào trường hợp điện thoại vẫn hiển thị tín hiệu tai nghe và khi sử dụng tai nghe với mục đích nghe gọi bình thướng thì lỗi sẽ do máy bị thiếu driver hay lỗi thuộc về hệ điều hành.

Giải pháp : Khi gặp phải tình trạng này ngoài việc thay tai nghe mới bạn không còn cách giải quyết nào khác ngoài sử dụng trực tiếp loa của thiết bị.

Sự cố thiếu driver âm thanh

Thực chất khi sử dụng một thiết bị lạ trên máy tính bạn đều cần cài đặt driver dùng để điều khiển nó vào máy tính đó thì mới có thể sử dụng được vì vậy đối với Mac OS hay trên hệ điều hành Windows đều không ngoại lệ khi có những thành phần riêng để điều khiển thiết bị ngoại vi.

Nhưng khi bạn sử dụng tai nghe bạn sẽ không nhận thấy Macbook đã giúp bạn cài đặt driver vì quá trình trên diễn ra hoàn toàn tự động và bỏ qua bước thông báo đến người dùng.

Trình mặc định cài driver có tên gọi là BootCamp (chú ý, BootCamp ở đây gần giống với BootCamp cài đặt vào Macbook, nhưng BootCamp cài vào thì nó tích hợp nhiều hơn chẳng hạn như cho phép Macbook cài windows vào ổ cứng của mình, nghĩa là chạy song song 2 hệ điều hành).

Kiểm tra là bootcamp để chắc chắn rằng quá trình tự động cài driver diễn ra suôn sẻ và không bị lỗi nào. Và tốt nhất nên cập nhật hết.

 

Hình 3 - Lý do và cách sửa Macbook không nhận tai nghe

Sai sót do hệ điều hành Macbook

Không phải cứ không nhận tai nghe là do driver bị mất, bởi vì cũng có thể nhưng rơi vào trường hợp do hệ điều hành Mac xảy ra lỗi trục trặc bất ngờ. Không có hiện tượng gì cụ thể chỉ là vào 1 ngày nào đó khi bạn khởi động lên và nó không xuất hiện. Trường hợp này khá phổ biến vậy nên bạn cần fix lỗi hệ điều hành nhằm đảm bảo tính ổn định, và để chăc rằng không có vấn đề nào nghiêm trọng hơn đang xảy ra ở thiết bị của bạn.

Hình 4 - Lý do và cách sửa Macbook không nhận tai nghe

Biện pháp khắc phục: Phiên bản OS mới nhất sẽ là giải pháp tốt nhất để tránh khỏi các trường hợp này vì chuyện fix lỗi cho các phiên bản hệ điều hành của mình ở Apple đã quá nhiều và phổ biến chứ không nói đến là các thiết bị khác. Sử dụng OS mới sẽ giúp bạn cảm thấy an tâm hơn.

Vẫn còn rất nhiều nguyên nhân gây ra lỗi ở tai nghe nhưng trên đây là lỗi phổ biến hay gặp và có cách giải quyết tương đối dễ dàng mà người dùng có thể tự áp dụng.

:) :( ;) :D :-/ :x :P :-* =(( :-O X( :7 B-) #:-S :(( :)) =)) :-B :-c :)] ~X( :-h I-) =D7 @-) :-w 7:P 2):) :!! \m/ :-q :-bd ^#(^

Đăng nhận xét