Tin trong phần [
Thủ Thuật
]

Sao lưu ảnh với Google Photos trên điện thoại

Có thể nói những hãng điện thoại có doanh số lớn hiện nay đều có ưu điểm vượt trội trong tính năng chụp ảnh và quay video. Vì xu hướng người dùng Smartphone ngày nay đòi hỏi rất lớn ở tính năng này.

Hình 1 - Sao lưu ảnh với Google Photos trên điện thoại

Nhưng một bài toán lớn đặt ra cho những người dùng ưa thích việc chụp ảnh là dung lượng. Những chiếc điện thoại bạn đang sử dụng chỉ có một không gian nhất định mà bên cạnh đó chúng còn chứa rất nhiều phần mềm, ứng dụng khác nhưng giờ đây bài toán trên đã có lời giải chính là Google Photos.

Cách sao lưu ảnh trên điện thoại với Google Photos

Không chỉ xua tan đi nỗi lo của bạn mà giờ đay ứng dụng này có một tầm quan trọng không hề nhỏ trong việc cung cấp kho lưu trữ đám mây đồng thời cung cấp thông tin giúp bạn tìm kiếm lại bằng công nghệ nhận dạng ảnh "trí thông minh nhân tạo" mà Google đã giới thiệu.

Vậy bạn đã biết sử dụng ứng dụng hữu ích này chưa?

Hãy tham khảo bài viết để trang bị thêm thông tin cho bản thân.

Khi sử dụng Google Photos là bạn được sở hữu ngay cho mình một không gian rộng lớn lên đến 15 GB mà không phải trả bất kỳ chi phí nào cùng với tính năng vô hạn dung lượng nếu ảnh được giảm dung lượng tối ưu. Dù sử dụng máy tính hay điện thoại bạn đều có thẻ sử dụng trực tiếp chức năng này.

Bước 1: Downdload về Google Photos trong kho iOS hoặc Android. Rồi hoàn thành khâu cài đặt. Hãy chọn GET STARTED khi lần đầu mở ứng dụng,

Hình 2 - Sao lưu ảnh với Google Photos trên điện thoại

Bước 2: Sử dụng tài khoản Google mặc định, hoặc lựa chọn tài khoản khác tùy theo lựa chọn. Hãy nhớ tắt đồng bộ nếu đang dùng 3G và mặc định Google Photos sẽ tự động đồng bộ ảnh và video trên điện thoại. Hãy chọn Continue sau khi kết thúc Lựa chọn thứ tự 1, 2.

Hình 3 - Sao lưu ảnh với Google Photos trên điện thoại

Bước 3: Để tránh trưởng hợp ảnh bị giảm dung lượng ảnh hãy đánh dấu chọn Original sau đó nhấn chọn Continue.

Hình 4 - Sao lưu ảnh với Google Photos trên điện thoại

Bước 4: Chọn mũi tên sang phải để tham khảo thêm một số mẹo của Google Photos.

Hình 5 - Sao lưu ảnh với Google Photos trên điện thoại

Bước 5: Thay đổi tùy chỉnh với Settings… ngay cả khi đã cài đặt và thiết lập Google Photos xong. Tại giao diện chính hãy chọn biểu tượng danh mục (khoanh đỏ).

Hình 6 - Sao lưu ảnh với Google Photos trên điện thoại

Chọn mục Settings.

Hình 7 - Sao lưu ảnh với Google Photos trên điện thoại

Hình ảnh là giao diện tùy chỉnh.

Toàn bộ các thiết lập đồng bộ ban đầu nằm trong mục "Back up & sync" (khung đỏ).

Hình 8 - Sao lưu ảnh với Google Photos trên điện thoại

Bước 6: Hãy bấm giữ một ảnh sau đó chọn nhiều ảnh khác để thực hiện các tác vụ phía trên khi bạn sử dụng Google Photos. Và chọn vào biểu tượng kính lúp phía dưới… khi muốn tìm kiếm lại.

Hình 9 - Sao lưu ảnh với Google Photos trên điện thoại

Hãy chọn vào biểu tượng kính lúp (mũi tên) khi muốn tìm kiếm ảnh.

Hình 10 - Sao lưu ảnh với Google Photos trên điện thoại

Bạn có thể dễ dàng nhận thấy Google Photos đã tự động sắp ra được mấy nhóm ảnh (Bphone, Hoàn Kiếm…) ngay trước khi nhập từ khóa vào khung.

Hình 11 - Sao lưu ảnh với Google Photos trên điện thoại

Thực hiện đầy đủ 6 bước trên là bạn đã hoàn thành quá trình Sao lưu ảnh trên điện thoại với Google Photos. Không quá phức tạp để bạn bắt tay ngay vào sử dụng và trải nghiệm những tuyệt vời mà ứng dụng mang đến thay thế cho một số ứng dụng đám mây trước đây.

:) :( ;) :D :-/ :x :P :-* =(( :-O X( :7 B-) #:-S :(( :)) =)) :-B :-c :)] ~X( :-h I-) =D7 @-) :-w 7:P 2):) :!! \m/ :-q :-bd ^#(^

Đăng nhận xét